Thông tin liên hệ

62 Lê Lợi, Khu phố Vạn Hạnh, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

ngoc.tran@thanhphatelectric.com

0982 245 201

1. Tầm quan trọng của hệ thống mạng trong khu vực sản xuất:

Đến nay, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đã thâm nhập hết sức sâu rộng vào quá trình Sản Xuất Kinh Doanh (SXKD), không chỉ là việc tự động hóa sản xuất mà chính sự phát triển của CNTT đã trở thành công cụ hỗ trợ quyết định đem đến ngày càng nhiều lợi thế cho công tác chỉ đạo, điều hành toàn bộ các hoạt động SXKD. Nhờ CNTT mà các phòng, nhà máy, máy móc được kết nối trực tuyến với nhau, đáp ứng tốt nhất yêu cầu sản xuất, chỉ đạo, điều hành một cách nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống mạng đóng vai trò xương sống, kết nối, truyền đạt dữ liệu giữa các bộ điều khiển, máy móc cho toàn bộ khu vực sản xuất.

Hình ảnh:  Các máy móc được kết nối và trao đổi dữ liệu thông qua hệ thống mạng

2. Tại sao cần phải quy hoạch hệ thống mạng sản xuất:

Một nhà máy có thể trải qua nhiều giai đoạn mở rộng, tự động hóa khác nhau, điều dẫn đến một thực trạng khá phổ biến, ngay cả các công ty lớn:

  • Hệ thống mạng hiện hữu không được chuẩn hóa, không có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực (segment, VLAN,..)
  • Sử dụng địa chỉ IP address chồng lấn, gây khó khăn trong việc kết nối
  • Một số máy móc, hệ thống cũ đang hoạt động độc lập, không thể kết nối với hệ thống mới
  • Sử dụng các un-managed switch không có cấu hình quản lý, bảo mật dữ liệu kém
  • Không có khả năng kết nối với hệ thống mạng văn phòng (layer cao hơn)
  • ....

Trong quá trình kỹ thuật số hóa (digitalize) của bất kỳ công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh nào, hệ thống mạng cũng đóng vai trò nền móng cho sự phát triển. Với hiện trạng như trên gây rất nhiều khó khăn trong việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số (digital tools) trong sản xuất. 

Hiểu một cách đơn giản, trước đây nhà máy của chúng ta có quy mô tương tự như làng, xã. Hệ thống mạng tương ứng là hệ thống giao thông, đường xá tự phát, không có quy hoạch, không có số nhà, các hộ gia đình đơn lẻ, không kết nối với nhau. Bây giờ nhà máy nâng cấp lên thành thành thị, thì hệ thống giao thông tương ứng phải được quy hoạch rõ ràng, minh bạch thành các khu vực quận, huyện, tên đường, số nhà cụ thể, luôn phải có sự kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các hộ gia đình (máy móc, hệ thống).

Hình ảnh: Ứng dụng kỹ thuật số đang là xu thế trong sản xuất

3. Dịch vụ của chúng tôi:

Việc tái cấu trục hệ thống mạng sản xuất là bài toán khó với các kỹ sư công nghệ thông tin thuần túy vì không có nhiều kinh nghiệm với hệ thống tự động hóa, không có khả năng xử lý sự cố khi mất kết nối ở các hệ thống tự động.

Thành Phát với đội ngũ kỹ sư tự động hóa am hiểu sâu về hệ thống mạng, có chứng chỉ CCNA quốc tế, kinh nghiệm trong các dự án tái cấu trúc mạng ở một số nhà máy sản xuất lớn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết bài toán dưới góc nhìn của một kỹ sư tự động hóa.

Hình ảnh: Mô hình phân tách giữa hệ thống mạng sản xuất và văn phòng

0938 906 788